THÙNG GỖ SỒI NHẬP KHẨU NGUYÊN CHIẾC TỪ LIÊN BANG NGA - BẢNG GIÁ 2022

1. Lịch sử thùng rượu gỗ sồi

Thùng gỗ sồi đã được sử dụng trong việc chứa đựng và sản xuất rượu vang, rượu mạnh trong hơn 2000 năm. Lần đầu tiên được sử dụng bởi các bộ lạc người Celt ở Bắc Âu, họ đã phát hiện ra việc ủ rượu trong các thùng gỗ sồi giúp mang lại cải thiện hương vị và độ mượt của rượu. Dần dần, nó đã trở thành một phương tiện không thể thay thế trong việc lên men và ủ rượu.

Thời kỳ hoàng kim của những chiếc thùng gỗ sồi, và của những chiếc thuyền buồm gỗ ra khơi, là từ thế kỷ 14 đến đầu thế kỷ 20, khi một lượng lớn hàng hóa, không chỉ rượu, được lưu trữ trong các thùng gỗ sồi.

Ngày nay, hằng năm có hàng triệu chiếc thùng gỗ sồi được sử dụng, phần lớn trong ngành công nghiệp chưng cất rượu.

Như vậy, có thể thấy, những chiếc thùng gỗ sồi không chỉ đơn giản là để ủ rượu, mà nó là một phần lịch sử, một dấu ấn quan trọng trong sự phát triển của loài người.lich-su-thung-go-soi

2. Tại sao gỗ sồi được sử dụng để ngâm ủ rượu

Thùng ủ rượu có thể được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, nhưng gỗ sồi dường như được yêu thích hơn cả.

Có một số lý do đằng sau sự lựa chọn này. Gỗ sồi là loại gỗ đặc biệt, bởi vì các thành phần phức tạp bên trong nó, giúp tạo nên hương vị riêng biệt cho nhiều loại rượu khác nhau. Điều đó, khiến thùng gỗ sồi trở thành một thành phần không thể thiếu trong ngâm ủ rượu vang, whiskey, cognac,...

Gỗ sồi là một loại gỗ mềm, dễ uốn cong cho việc tạo hình nhưng cũng có độ bền rất đáng kể. Nó cũng yêu cầu nướng thùng (toasting) ít hơn các loại gỗ khác. Kết quả là, thời gian sản xuất được rút ngắn hơn rất nhiều.

Gỗ sồi có một thớ chặt chẽ làm cho nó không thấm nước nhưng đồng thời, vừa đủ để không khí đi vào trong thùng từ từ, giúp oxy hóa rượu bên trong. Cuối cùng, nó đã có sẵn và có thể được tìm thấy với số lượng lớn ở hầu hết các khu rừng ở Châu Âu và Châu Mỹ.go-soi-u-ruou

3. Đặc điểm Gỗ sồi của Nga

Trên thế giới có tới 500 loài sồi (quercus) nhưng chỉ có 3 loại được sử dụng làm thùng gỗ sồi ngâm rượu: Quercus Alba (sồi trắng mỹ), Quercus Petraea và Quercus robur (sồi trắng Châu Âu), với độ tuổi để làm thùng gỗ ít nhất là 80-150 năm.

Chỉ có 3 loại gỗ sồi có thể sử dụng làm thùng rượu vì tính chất và thành phần hóa học của chúng.

Khi nhắc đến sồi Nga, nổi tiếng nhất chính là gỗ sồi vùng Caucasus (Phía Nam nước Nga).

Giống sồi ở đây bao gồm 2 loại Sồi Trắng được sử dụng để sản xuất thùng gỗ sồi bao gồm Quercus Petraea và Quercus Robur (Tương tự như giống gỗ sồi ở Pháp và Hungary).

Sồi Nga được các chuyên gia đánh giá có chất lượng tương đương với sồi Pháp. Thùng gỗ sồi Caucasus của Nga đã có một chỗ đứng mạnh mẽ trong việc sản xuất Whiskey và Cognac.european-white-oak-vs-american-white-oak

4. Giới thiệu thùng rượu gỗ sồi sản xuất tại Nga

Thùng gỗ sồi nhập khẩu trực tiếp từ Nga, phân phối tại Nhung Russia, được sản xuất bởi xưởng thùng rượu gỗ sồi số 1 tại Nga LLC "Ka-El", nằm tại vùng Krasnodar, phía Nam Liên Bang Nga.

Các thùng gỗ sồi tại Nhung Russia đều được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng trước khi chuyển về Việt Nam, đảm bảo tới tay các khách hàng đều là những thùng gỗ sồi độc đáo nhất, chất lượng nhất.oak-barrel-krasnodar

5. Đặc điểm thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu trực tiếp từ Nga

Thùng gỗ sồi nhập khẩu trực tiếp từ Nga có nhiều điểm nhấn đặc biệt không thể tìm thấy ở các thùng gỗ sồi sản xuất tại Việt Nam.

 • Đầu tiên, các thùng gỗ sồi nhập khẩu trực tiếp được sản xuất từ loại gỗ sồi địa phương Caucasus gồm 2 giống là Quercus Petraea và Quercus Robur với tuổi thọ trung bình là 80-150 năm, đảm bảo chất lượng gỗ sồi. Vì gỗ sồi là thành phần quan trọng nhất tới chất lượng rượu ủ.
 • Các thùng gỗ sồi Nga nổi bật với các hoa văn chạm khắc tinh tế, độc đáo, cuốn hút tất cả mọi người ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Các phụ kiện như vòi hay chân đế cũng được thiết kế vô cùng tỉ mỉ như chiếc vòi tinh tế đến từ Italy. Điều này không thể tìm thấy ở bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường.
 • Thùng được sản xuất không sử dụng keo hay hóa chất để kết nối các nan gỗ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Các thùng rượu gỗ sồi Nga được hoàn thiện thủ công với chất lượng rất cao, thùng được nướng (toasting) ở mức độ cân bằng tuyệt vời, khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm nội địa Việt Nam. 

russian-barrel-vs-vietnamese-barrel

6. Ưu điểm

Với những đặc điểm khác biệt và đáng tin cậy, thùng gỗ sồi xách tay Nga mang đến những ưu điểm vượt trội:

 • Đảm bảo mang đến chất lượng rượu ủ thượng hạng khi kết hợp với các loại rượu khác nhau. Khách hàng sẽ tránh mua phải các thùng rượu gỗ sồi kém chất lượng. Vì như chúng tôi đã đề cập, chỉ duy nhất 3 loài sồi trắng trên thế giới được sử dụng làm thùng gỗ sồi ủ rượu.
 • Mức độ hoàn thiện cao và sự tinh tế trong các thành phần biến thùng gỗ sồi Nga không chỉ thể hiện đẳng cấp của người sở hữu mà còn có thể trở thành một món quà độc đáo, giá trị.
 • Thời gian sử dụng lâu dài, có thể sử dụng qua nhiều lần ủ rượu.

uu-diem-thung-go-soi-nga

7. Phương pháp sản xuất thùng rượu gỗ sồi Nga

Việc sản xuất thùng gỗ sồi cũng tương tự như một môn nghệ thuật. Nó cần sự tỉ mỉ, cẩn thận để tạo ra những chiếc thùng chất lượng nhất.

 • Đầu tiên, những cây sồi từ 80-150 tuổi được thu hoạch, chỉ sử dụng phần gỗ ở thân sồi, không có khuyết tật, để làm thùng gỗ. Sau đó, gỗ được cắt xẻ thành những thanh gỗ và được làm khô tự nhiên ngoài trời trong thời gian từ 2-3 năm tới khi đạt độ ẩm từ 12-14%.
 • Bước tiếp theo, gỗ được bào nhẵn và cắt tạo hình chính xác. Các thanh gỗ được xếp vòng tròn, cố định 1 phía bằng đai kim loại.
 • Quá trình nướng thùng (toasting) được bắt đầu bằng một ngọn lửa ở chính giữa thùng trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Đầu còn lại của các thanh gỗ được ép dần dần vào để tạo hình thùng gỗ và cố định bằng đai kim loại. Sau đó, mặt thùng được thêm vào.
 • Thùng gỗ sồi được đưa lên máy mài để làm nhẵn bề mặt bên ngoài thùng, khoan các lỗ.
 • Thùng gỗ tiếp tục được thêm đai kim loại để gia cố đầu thùng và lắp đặt vòi.
 • Quá trình sản xuất thùng gỗ sồi hoàn thành với việc kiểm tra rò rỉ thùng trước khi xuất xưởng.

san-xuat-thung-go-soi-nga

8. Hướng dẫn chuẩn bị và bảo quản thùng rượu gỗ sồi Nga

Thùng mới mua về, điều đầu tiên cần làm khi bạn nhận được thùng của mình là kiểm tra xem có bị hư hỏng hoặc khuyết tật hay không. Đảm bảo không có các nan nứt hoặc lệch vị trí.

Tùy thuộc vào thời gian bao lâu kể từ khi thùng được chế tạo, thùng sẽ khô và sẽ cần được làm phồng bằng nước để đảm bảo kín khít.

Đổ nước sạch (tốt nhất hãy sử dụng nước từ bình lọc nước) và mát, đổ vào đầy 1/3 thùng và để yên trong 3-4 giờ.

Sau đó, bạn thêm nước tới khoảng ⅔ thùng và để yên trong 3-4 giờ nữa.

Cuối cùng, đổ đầy toàn bộ thùng và giữ cho nó đầy nước cho đến khi thùng ngừng hoàn toàn kín khít. Thông thường để quá trình này sẽ phải mất ​1 ngày.

Sau khi ủ rượu trong thùng, hãy đặt thùng ở nơi khô ráo, thoáng mát vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng thùng mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng rượu.

Sau khi uống hết rượu trong thùng, bạn không nên để thùng khô, hãy đổ đầy rượu vào thùng để đảm bảo chất lượng của thùng, sẵn sàng cho 1 mẻ rượu ngon tiếp theo.

thung-go-soi-nga-certificate

9. Hướng dẫn xử lý thùng gỗ sồi bị rò rỉ

Nếu thùng gỗ sồi bị rò rỉ, đặc biệt ở vị trí giữa các nan gỗ và mặt thùng trong lần đầu sử dụng, tỷ lệ rất cao là thùng gỗ sồi bị co ngót do độ ẩm, dẫn đến các khe hở ở những vị trí ghép nối. Bạn có thể xử lý đơn giản bằng phương pháp sử dụng nước nóng.

 • Hãy bật bình nước nóng, nước sẽ đạt nhiệt độ tối đa ở ngưỡng 80-90 độ C.
 • Sử dụng một chiếc phễu, xả nước nóng trong bình nước nóng, đổ đầy ⅓ thùng, đậy nút, để yên trong 3-4 giờ.
 • Sau đó, tiếp tục đổ nước nóng cho tới khi đầy ⅔ thùng, đậy nút, để qua đêm.
 • Kiểm tra xem thùng có còn rò rỉ không, nếu thùng đã hoàn toàn kín khít, xoay ngược thùng để nước chảy toàn bộ ra ngoài.
 • Sau đó, để yên thùng, không đậy nút trong 1 ngày để hơi nước hoàn toàn bay hết, bạn có thể bắt đầu ủ rượu.

Nếu tình trạng rò rỉ không được khắc phục, hãy liên hệ nhà cung cấp để bảo hành và xử lý.

10. Hướng dẫn ủ rượu bằng thùng rượu gỗ sồi của Nga

Sau khi chuẩn bị thùng gỗ sồi, bạn có thể bắt đầu ủ rượu trong thùng gỗ sồi.

oak-barrel-liquor-color

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng rượu đế hoặc rượu ngô để ủ rượu.Bạn nên nhớ rằng, khi ủ rượu trong thùng gỗ sồi, độ rượu giảm từ 4-5% trong 1 năm.

Thời gian ủ rượu trong thùng gỗ sồi nên ít nhất từ 8 tháng tới 1 năm nhưng không lớn hơn 3 năm.

Tùy thời gian ủ rượu dự kiến, bạn có thể chuẩn bị rượu để ủ với độ rượu từ 45 tới 60 độ. Đổ đầy rượu ít nhất ⅔ thùng. Sau thời gian ủ rượu, chúng ta có thể có một thành phẩm rượu với độ rượu khoảng 40 độ.

Đây là độ rượu cơ bản, tốt nhất với rượu mạnh, mang đến hương vị cân bằng kết hợp cùng các hương vị đặc trưng của gỗ sồi.

11. Tuổi thọ của thùng rượu gỗ sồi Nga

Nhiều người nói thùng gỗ sồi có thể sử dụng để ủ rượu từ 3-4 lần. Nhưng thực tế, có nhiều yếu tố cần xem xét hơn, quan trọng nhất là chất lượng gỗ.

Thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga có thể sử dụng ủ rượu liên tục lên tới 5-7 năm. Việc gỗ được sử dụng làm thùng có tuổi thọ đạt chuẩn giúp thùng có vòng đời ủ rượu dài hơn.

Vì vậy, thùng gỗ sồi Nga hoàn toàn có thể ủ rượu liên tục từ 4-6 lần mà không lần thay đổi chất lượng rượu được ủ.  

12. So sánh thùng rượu gỗ sồi Nga với thùng rượu Gỗ Sồi Pháp và Mỹ

Cả gỗ sồi Nga, gỗ sồi Pháp và Mỹ đều là loại sồi trắng. Ba loài duy nhất được sử dụng để sản xuất thùng gỗ sồi là Quercus Alba (Mỹ), Quercus Petraea và Quercus Robur (Nga, Pháp, Châu Âu)

Gỗ sồi Nga và Pháp

Quercus Petraea và Quercus Robur là hai loại sồi được trồng ở vùng Caucasus (Dãy Kavkaz Nam Nga), miền trung và đông bắc nước Pháp, ngoài ra còn các quốc gia khắp Châu Âu khác như Croatia, Hungary,... Gỗ sồi các vùng này có tính chất tương tự như nhau, truyền đạt hương vị tinh tế, êm mượt.

Gỗ sồi Mỹ

Quercus Alba là loại sồi được trồng nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Gỗ sồi Mỹ dày hơn, ngọt hơn và chứa nhiều hợp chất vanillin hơn. Gỗ sồi Mỹ có xu hướng truyền đạt hương thơm và hương vị chắc, mạnh mẽ hơn và rõ ràng hơn.

13. Mức độ nướng cháy bên trong thùng rượu gỗ sồi Nga

Nướng thùng (Toasting) là việc đốt nóng bên trong thùng trên ngọn lửa để nhiệt có thể thâm nhập sâu vào gỗ, khiến mặt trong thùng gỗ cháy một phần.

Sau khi thùng được nướng, lửa giúp 'caramel hóa' các thành phần tự nhiên của gỗ và tạo ra các hợp chất phức tạp, điều này tạo nên các vị như vani, caramel, đinh hương, bánh mì, khói,... Từ đó, rượu cuối cùng sẽ có các hương vị thơm ngon, cháy, cay và ngọt tùy thuộc vào thời gian nướng gỗ.

oak-barrel-toasting-level

Thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga tại Nhung Russia đều có độ nướng thùng trung tính, vừa phải, giúp rượu ngâm trong thùng có vị kết hợp vani, khói mật ong, caramel, bánh mì nướng, cà phê, ca cao. Vị rượu cho ra vừa đủ thơm, không bị gắt, hài lòng tất cả khách hàng.

14. Địa chỉ bán thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu Nga tại Hà Nội

Tại Nhung Russia, chúng tôi ngoài cam kết về chất lượng sản phẩm, quý khách còn được hưởng rất nhiều ưu đãi khác nhau về sản phẩm:

 • Hàng chính hãng được xách tay từ xưởng thùng rượu gỗ sồi số 1 tại Nga LLC "Ka-El", nằm tại vùng Krasnodar, phía Nam Liên Bang Nga.
 • Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng không chính hãng, hàng kém chất lượng.
 • Khách hàng được hưởng mức giá ưu đãi tối đa khi mua sản phẩm tại website Nhungrussia.com.
 • Khách hàng được tư vấn nhiệt tình, tận tâm về các sản phẩm 24/7 (kể cả Chủ Nhật).
 • Mức giá vô cùng cạnh tranh.

Thùng Gỗ Sồi Nga

Hiển thị kết quả duy nhất

Thùng gỗ sồi Chạm Khắc 30L nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga

Đã bán: 4
11.000.000
Gọi điện
0
Giỏ hàng